SỰ RA ĐỜI CỦA MILÉA

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại Đồng Bằng Bắc Bộ. Bố mẹ tôi sinh trưởng được năm người con, tôi là cô gái út thứ ba trong nhà, dưới tôi là hai cậu em trai. Chúng tôi cứ thế sống và lớn lên ở một vùng quê nghèo Vùng đồng chiêm chũng.

Cho đến một ngày, bố tôi từ đâu về nói với mẹ tôi rằng: “Anh phải bán ngôi nhà này để đưa tương lai của các con chạm tới những con chữ. Còn nếu cứ ở đây thì các con sẽ chẳng có gì thay đổi, đời chúng ta đã quá vất vả rồi”

Thế rồi, chúng tôi chẳng hiểu gì, chỉ thấy bố mẹ thu xếp và đưa hết nào là chuồng gà, xô chậu thau, thúng mủng nong nia thập cẩm tạp phế lù…cho hết lên xe ô tô chở cả người, đồ vật và cả những con gà, con lợn cũng được di cư.

 Hệt như những bộ phim ở Vùng Bắc Mỹ ngày xưa. Gia đình tôi di cư cách nơi ở cũ có chưa đầy 10km. Cha tôi mua lại một ngôi nhà nằm chênh vênh trên sườn vách đá. Tối đoán gia đình mà họ ở trước đây cũng rất khá giả. Khi chị em chúng tôi được dọn dẹp về đây, đâu đó ngoài vườn chúng tôi hay đào xới được những vật dụng lạ mắt, mà trước đó chúng tôi chưa bao giờ được chạm tới nó: Chiếc cặp tách, chiếc trâm cài hay cả những chiếc cúc áo cũ cũng khá đẹp như thể hạt ngọc vậy. 

Cuộc sống lại tiếp tục được thiết lập và diễn ra với nhịp hối hả của những chiếc xe máy, xe đạp đi qua nhà tôi mỗi ngày. 

Tôi là đứa cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều, được đi và sống ở một nơi mới tôi thấy thật là thích thú. Sau nhà là triền núi, nhà tôi hay đun cây dàng dàng (một loại cây cho chúng tôi chất đốt khi nấu cơm thay rơm). Chiều nào tôi cũng phải đi kiếm một gách dàng dàng bằng với đôi quang gánh nhỏ xỉu mà cha tôi làm cho đứa con nít 8 tuổi như tôi. 

Năm ấy, tôi còn nhớ có lần chị gái tôi bắt được tổ ong và sau khi lấy hết các con nhộng trong tổ, chúng tôi cậy cả cái sáp ong để pha với mực tím của quả mồng tơi và bôi lên môi làm son. Lần nào về nhà tay chân cũng lấm lem đầy mực tím mồng tơi, là y như rằng lần đó tôi bị mẹ la bây bẩn không chịu đi kiếm dàng dàng mà chỉ bầy trận chơi lêu lổng. 

Cuộc sống của tụi tôi thật nhiều màu sắc. Hai năm trôi qua rất nhanh. Nếu năm đó không có một biến cố xảy đến với gia đình tôi thì chắc nơi đây sẽ là nơi có thật nhiều kỷ niệm đẹp với gia đình tôi. Tôi còn nhớ như in, năm đó em trai út của tôi bị ốm, bố mẹ tôi đã đưa em nhập viện nhưng em không qua khỏi. Em đã bỏ mấy chị em tôi và bỏ cả bố mẹ để về với đất mẹ. 

Thương tiếc em và cũng làm cho mẹ tôi suy nghĩ nhiều, bố tôi quyết định lần thứ hai rời đô và đưa tất cả về gần nhà ngoại để ở. 

Bố tôi đi mua đất, khi đó chỉ là bãi đất ruộng trống ngơ trống ngoác. Nhưng bố tôi nói, nhất định nơi đây sẽ đem lại cho bố nhiều tài lộc và niềm tự hào từ các con. Tôi không biết bố tôi nói vậy là để trấn an bọn tôi và mẹ hay là ông trấn an chính ông nữa. Tôi chỉ biết rằng sau khi ông nói ra câu nói đó thì cả nhà vui vẻ và phấn trấn hẳn lên. Trông ai đó cũng đều tràn đầy một niềm tin mãnh liệt vậy. (Bây giờ trên chính cơ ngơi mà ông mua, nó đã là một khu biệt thự sân vườn xum xuê, sầm uất với vườn cây, tiểu cảnh và có cả ao cá Coi cực kỳ đẹp mắt). Chúng tôi cũng vô cùng tự hào về mảnh đất của cha tôi mua mà phát triển trú phú. 

Cha tôi quả là một người truyền cảm hứng tuyệt vời. 

Sau cái ngày hôm đó, cả nhà tôi ai nấy đều hân hoan tham gia vào cuộc sống mới, cấy lúa, trồng rau, khoai lang, nuôi lợn, nuôi trâu và có cả gà, lợn, ngan và ngỗng. Nhà tôi trở thành cái trang trại thu nhỏ. 

Thấm thoát tôi đã lên lớp 6. Cái năm học đầu cấp là một bước ngoặt lớn trong đời tôi. Tôi bắt đầu lên ngôi trường mới của Huyện quy tụ về đây những học sinh ưu tú. Tôi là niềm tự hào của cha tôi lúc đó, vì cả huyện chỉ có mười mấy học sinh được tuyển chọn. Nơi đó được đặt với cái tên cũng thật ưu tú: Trường Năng khiếu Yên Dũng. Tôi là một trong những lứa học trò đâu tiên của ngôi trường sơ khai đó.

Vốn là cái đứa chả thích văn tẹo nào, chỉ thích toán và say mê với toán. Ấy vậy mà tôi lại đỗ chuyên văn.

Thôi thì nghề chọn mình rồi, Bố tôi rất tự hào đi khoe khắp xóm, rằng con ông được lên những tận huyện lỵ để học. Nơi tôi ở là khu vực 1 miền núi, nên toàn đồi núi và cây cối um tùm quanh năm. Tôi khăn gói quả mướp cùng các bạn trọ học. Chúng tôi ở theo khu vực được phân công của thầy cô và học sinh. Giống như thể:

                         “Tôi với anh đôi người xa lạ     

                           Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau”                                                                       – Chính Hữu-

Từ nhiều ngã đường chúng tôi đổ về trị trấn để học tập và nuôi ước mơ trở thành những người thành công để giúp ích cho huyện nhà sau này trở nên giàu có. Tôi được xếp ở cùng các bạn lớp văn và lớp toán. Hồi đó chúng tôi đều đang ở cái tuổi tiền dậy thì, khi ở chung, chúng tôi cũng biết mua những hộp kem nhỏ xinh để dưỡng da mặt. Lúc đó tôi đã thầm ước, sau này tôi sẽ làm được một hũ kem để cho mình bôi mặt và tặng bạn bè. Có lần, cả lớp tôi đi cấy cho cô giáo, chúng tôi đã nghịch bùn lắm lem cả tay và chân, sau mỗi lần đi cấy, và sau mỗi lần nghịch bùn đất dưới ruộng chúng tôi đều thấy da chân và da tay mịn màng hơn. Tôi nói với cô bạn thân của tôi rằng bỏ hũ kem của bạn ý đi bôi bùn lại mịn da hơn ấy chứ. 

Sau này lớn lên tôi mới hiểu kem dưỡng da cũng được làm từ một loại đất sét quý, và bùn cũng có tác dụng dưỡng da. 

Cũng vì vụ đó mà đến giờ đứa bạn thân của tôi nó vẫn nhắc là tôi đã làm được kem để dưỡng da chưa? 

Vũ trụ luôn dẫn lối và trả cho chúng ta những điều kì diệu của Quá khứ. 

Thấm thoắt đã hết 4 năm trung học, tôi được lên trường cấp 3 và vào thẳng lớp chọn Pháp. Một ngã rẽ lớn thứ 2 trong cuộc đời tôi lại được định sẵn. Tôi trở thành một học trò giỏi Pháp ngữ nhất nhì trường. Năm nào tôi cũng lọt top của trường và được đi thi tỉnh ở nhiều nơi, trong nhiều năm liền. 

Vào cấp 3 chúng tôi đã biết làm đẹp cho bản thân nhiều hơn,  mỗi khi có đứa con gái nào sinh nhật là chúng tôi góp tiền mua kem tặng nó, giấc mơ của tôi vẫn không hề lụi tắt. Vẫn là một ngày nào đó tôi sẽ có thể tự tay làm ra những hũ kem dưỡng để tặng cho bản thân và cho bạn bè của tôi nữa.  

Thế rồi tôi cũng đậu đại học, một ngã rẽ khó khăn và cũng là ngã rẽ quan trọng nhất trọng cuộc đời học sinh của tôi. Khoa Pháp – trường Đại học Quốc Gia Hà Nội năm ấy đã mở rộng cánh cổng để đón chúng tôi. 

Một lần nữa tôi lại được làm quen và chuyên sâu với văn hoá và ngôn ngữ Pháp. Có thể đây chính là điều mà Vũ Trụ đã sắp đặt con đường đi cho tôi, để tôi càng ngày càng gần với ước mơ của tôi: tạo ra được một hũ kem chăm da cho mình và các bạn thân yêu. Mà các bạn biết đấy, Pháp chính là Kinh đô ánh sáng của thế giới. Mỹ phẩm và nước hoa Pháp đã đi vào huyền thoại của tín đồ toàn thế giới.

Tôi như thể được Vũ Trụ dẫn lối đến gần hơn với ước mơ của mình. Mặc dù lúc đó tôi vẫn là cô sinh viên ngây thơ, chân chất. Nhưng tôi cũng đã biết tích cóp tiền để mua các nhãn mỹ phẩm mà khi tôi được cô giáo tôi dạy trên lớp nhắc tới. Tôi được chạm tới những dòng sản phẩm sang, mặc dù chưa phải là đắt nhất, nhưng với tên tuổi như L’aureal hay lancôm là tôi cũng đã thấy tuyệt vời lắm rồi. Tôi yêu mỹ phẩm Pháp, tôi yêu văn hoá Pháp và yêu con người Pháp. Tôi thích thứ nước hoa ngọt ngào và đầy sức quyến rũ. Tôi bị mê hoặc bởi cái gì đó rất “à la francaise” (rất Pháp). 

Giấc mơ của tôi càng mãnh liệt hơn khi tôi được học một bài về Bà Coco Chanel. Một người phụ nữ có tầm ảnh hưởng tới phong cách sống của nhiều chị em phụ nữ trên toàn thế giới thời ấy và ngay cả bây giờ. Tôi được biết về cuộc sống của bà, về thói quen, về sở thích và cả về tài năng của bà nữa. Bà quả là một người phụ nữ tài năng và quyền lực. Phong cách sống của bà khiến cả thế giới ngưỡng mộ và khâm phục. Phong cách của Bà cũng ít nhiều đã ảnh hưởng tới đứa con gái tỉnh lẻ như tôi. Tôi ước rằng một ngày nào đó tôi có thể kiếm được thật nhiều tiền để có thể mua được những thứ từ thương hiệu của bà. 

Tôi yêu người phụ nữ ấy và tôi cũng khát khao muốn thực hiện được giấc mơ cháy bỏng giống như bà. 

Rồi cơm áo gạo tiền cũng cuốn theo tâm trí của đứa sinh viên như tôi. Ra trường, đi làm và đi dạy thêm. Có lẽ, nhiều con phố của Hà Nội trở nên quen thuộc với tôi vì những lớp dạy thêm ở khắp các ngõ, ngách. Sau đó, tôi thi công chức và đậu ngay vào một ngôi trường danh giá bậc nhất của Việt Nam: Khoa Pháp- Trường Đại học Ngoại thương.

Tôi lại may mắn được làm việc với những người trong môi trường tiếng Pháp và những người bạn Pháp rất lịch sự và quyến rũ. Và sau 5 năm làm việc, tôi lại tiếp tục chinh phục tiếp tấm bằng thạc sĩ tại Nantes Pháp. Tôi là một trong số sinh viên được may mắn học tại trường F những có tấm bằng của Nantes Pháp cấp. Tôi biết ơn Vũ Trụ và biết ơn bản thân đã luôn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. 

Một chặng đường dài cống hiến và phục sự tại ngôi trường FTU. Tôi đã muốn thực hiện ước mơ của chính mình mà tôi ấp tủ từ khi còn rất nhỏ. Tôi chưa hiểu mình sẽ phải bắt đầu từ đâu, nhưng ước mơ ngày xưa cứ nhen nhóm trong tôi. Tôi cũng đã biết đi bán mỹ phẩm, bán nước hoa, bán son và nhiều thứ đồ dùng cá nhân khác. 

Càng được chạm tới những sản phẩm sang và đẹp như Amway và Nuskin của Mỹ, sự cảm nhận về mỹ phẩm của tôi cũng vì thế mà được tinh tế hơn. Tôi may mắn có khoảng thời gian 6 năm làm việc cho hai hãng mỹ phẩm trên nên tôi cũng có nhiều kinh nghiệm về mỹ phẩm và dòng chăm sóc cá nhân.

Khi tâm ta chưa định, là khi ta vẫn còn tìm bến đỗ. Năm 2022 là một bước ngoặc lớn nhất trong cuộc đời của tôi, khiến cho rất nhiều anh chị em bạn bè nói tôi bị điên. Tôi đã đốt thuyền rẽ ngang ra ngoài kinh doanh và đã có thể tự tay làm ra sản phẩm mà tôi hằng ấp ủ. Tôi yêu và luôn tin vào Vũ Trụ dẫn lối. Giấc mơ của tôi đã nhiều lần được đặt vào tay tôi, có kèm theo những thử thách để rồi hôm nay tôi đã chạm tới nó. 

Cũng chính nhờ vào những nỗ lực của bản thân, nhờ vào sự yểm trợ đắc lực của Sư Phụ Nguyễn Vĩnh Cường. Cũng như sau những nỗ lực dạy dỗ và uốn nắn của các thầy cô gạo cội, một thương hiệu mỹ phẩm của tôi đã ra đời trong sự ngạc nhiên và đầy niềm tự hào của mẹ tôi. Tôi rất tiếc là cha tôi đã qua đời, nhưng cũng chính vì cha mà tôi sẽ ngày càng quyết tâm đạt đến những thành công bằng cách trao giá trị tới cộng đồng và thực hiện những dự án mỹ phẩm xanh, sạch và an toàn từ thiên nhiên cho làn da chị em phụ nữ luôn được cải thiện và phục hồi trẻ hoá. Từ đó cái tên Miléa đã ra đời và đồng hành phát triển cùng thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế. 

Tôi tin rằng, một ngày không xa, Miléa sẽ phát triển và ngày một thịnh vượng. 

Để đạt được những thành công bước đầu, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những Người Thầy vĩ đại: Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc và cô Nguyễn Thanh Hương đã uốn nắn và đưa Miléa phát triển theo đúng cái tâm mà Vũ trũ hướng tới. Và đặc biệt là cảm ơn đội ngũ cộng sự và các khách hàng yêu mến của Miléa đã luôn luôn tin tưởng và đồng hành cùng công ty. Trân trọng và Biết ơn!

Sứ Mệnh

Năm 2019, chúng tôi bước chân vào lĩnh vực rau sạch cùng thương hiệu Rồng Xanh với mong muốn cung cấp rau sạch hữu cơ cho bạn bè và người thân xung quanh mình. 

Sau hơn 2 năm phát triển của Rồng Xanh, chúng tôi nhận thấy để có thể cân bằng được sinh thái cho đất mẹ và mang lại sức khỏe toàn diện cho bản thân và những người thân yêu xung quanh thì chúng tôi cần phải trồng thêm nhiều chủng loại cây trồng hơn nữa và mang đến đa dạng các sản phẩm dinh dưỡng hơn nữa. 

Do đó từ năm 2022, chúng tôi quyết định thay đổi. Rồng Xanh trở thành công ty chuyên mang đến giải pháp trồng trọt, kiến tạo hệ sinh thái bền vững cho đất mẹ Việt Nam và JADE FLAVOR mang đến những sản phẩm dinh dưỡng an lành, thuận tự nhiên được gieo trồng tại Rồng Xanh hoặc tại những Farm sinh thái bền vững mà chúng tôi bảo trợ trực tiếp.

Lời Cảm Ơn

Năm 2019, chúng tôi bước chân vào lĩnh vực rau sạch cùng thương hiệu Rồng Xanh với mong muốn cung cấp rau sạch hữu cơ cho bạn bè và người thân xung quanh mình. 

Sau hơn 2 năm phát triển của Rồng Xanh, chúng tôi nhận thấy để có thể cân bằng được sinh thái cho đất mẹ và mang lại sức khỏe toàn diện cho bản thân và những người thân yêu xung quanh thì chúng tôi cần phải trồng thêm nhiều chủng loại cây trồng hơn nữa và mang đến đa dạng các sản phẩm dinh dưỡng hơn nữa. 

Do đó từ năm 2022, chúng tôi quyết định thay đổi. Rồng Xanh trở thành công ty chuyên mang đến giải pháp trồng trọt, kiến tạo hệ sinh thái bền vững cho đất mẹ Việt Nam và JADE FLAVOR mang đến những sản phẩm dinh dưỡng an lành, thuận tự nhiên được gieo trồng tại Rồng Xanh hoặc tại những Farm sinh thái bền vững mà chúng tôi bảo trợ trực tiếp.